เปรมภูริศวร์ ปัณวิชษราพิบูล TEL: 090-6545829 LINE: healtoffice
BASKET
(0)

SOD สารสกัดสุดพรีเมี่ยม จาก Melon ฝรั่งเศส

SOD สารสกัดสุดพรีเมี่ยม จาก Melon ฝรั่งเศส

SOD เจ้าของแบรนด์หลาย ๆ คนอาจไม่เคยรู้จักสารสกัดตัวนี้มาก่อน ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกนักเนื่องจากเป็นสารสกัดที่อยู่ในเมล่อนจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเจ้าของแบรนด์ชาวไทยอาจไม่ค่อยนิยมมากนักค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องบอกก่อนว่าเจ้าของแบรนด์คนไหนที่มาสายผลิตอาหารเสริมเพื่อบำรุงผิวพรรณ จะไม่รู้จักเจ้าสารสกัดตัวนี้ไม่ได้แล้วเพราะถือว่ามันเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวในการเลือกมาเป็นสารสกัดที่เป็นส่วนผสมตัวหนึ่งในอาหารเสริม ซึ่งอะไรที่ทำให้มันมีความน่าสนใจขนาดนั้น มาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะ


SOD คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง?
เมล่อนจากประเทศฝรั่งเศสนั้น เป็นเมล่อนในกลุ่ม Charentais Type ซึ่งเป็นเมล่อนที่มีเนื้อสีส้มเข้ม เนื้อมีความนุ่มละเอียด และที่เป็นจุดเด่นของเมล่อนชนิดนี้คือ กลิ่นที่หอมมาก โดยเมล่อนในกลุ่มนี้เป็นเมล่อนกลุ่มหลักที่ทางญี่ปุ่นมักจะเลือกใช้ในการนำไปเป็นสายพันธุ์หลักตั้งต้นในการพัฒนาสายพันธุ์เมล่อนจากญี่ปุ่นหลายสายพันธุ์

เมล่อนนอกจากจะต่างกันด้วยสีที่เห็นได้ชัดแล้ว สายพันธ์ุ และพื้นที่ของการเพาะปลูก ก็ส่งผลให้เกิดความต่างของคุณประโยชน์ในผลเมล่อนด้วย วันนี้เราขอแนะนำสิ่งมหัศจรรย์ที่มีอยู่ในเมล่อนฝรั่งเศส ที่โดดเด่นด้วย เอสโอดี และวิตามินอีกหลายชนิด

สารสกัดจาก “เอสโอดี” คืออะไร ?
SOD ย่อมาจาก Superoxide dismutase (ซูเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเตส) เป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง มีสรรพคุณหลากหลาย เช่นเป็นสารหน้าเด็ก ช่วยชะลอความชรา และผิวหนังเหี่ยวย่น ช่วยป้องกันร่างกายจากโรคเสื่อมทั้งหลาย เช่น โรคหัวใจ ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน อัมพฤกษ์ อัมพาต โรคข้อ ต้อกระจก

“งานวิจัยตีพิมพ์ในวารสาร Nutrients ปี 2014 รายงานว่า คนที่รับประทาน เอสโอดี ความเข้มข้น 140 ยูนิต นาน 3 เดือน จำนวน 61 คน มีอาการอ่อนเพลียต่าง ๆ ลดลง ร่างกายรู้สึกสดชื่นมากขึ้น”

สารสกัดเอสโอดี จาก Melon ฝรั่งเศส มี SOD สูงกว่าพันธ์ุทั่วไป 7 เท่า เป็น Superoxide Dismutase เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง มีคุณสมบัติพิเศษอย่างชัดเจนที่แตกต่างจากสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่น คือ สามารถรีไซเคิลได้ที่ตับและกลับมาจัดการกับอนุมูลอิสระได้อีกด้วย สารสกัดนี้ นิยมนำมาผลิตอาหารเสริมบำรุงผิว

ประโยชน์ของสารสกัด “เอสโอดี” จากเมล่อนฝรั่งเศส
1.ช่วยฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใส ได้ดีกว่าการกินกลูต้า ถึง 10 เท่า

2.ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินซีถึง 3,500 เท่า

3.ลดรอยดำจากสิว

4.ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น

5.ช่วยปกป้องจากรังสี UV และยังปกป้องจากแสงสว่างจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอโทรศัพท์อีกด้วย

6.ช่วยลดริ้วรอย

คุณประโยชน์ในการเป็นส่วนผสมของอาหารเสริม
สำหรับ เอสโอดี นั้น สามารถช่วยฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใส ได้ดีกว่าการกินกลูต้า ถึง 10 เท่า พร้อมทั้งช่วยลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ทำให้เพื่อน ๆ บอกลากระดาษซับมันไปได้เลย มีคุณสมบัติสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินซีมากถึง 3,500 เท่า ช่วยปกป้องจากรังสี UV และยังปกป้องจากแสงสว่างจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอโทรศัพท์ เอสโอดี สามารถช่วยลดรอยดำจากสิว ฟื้นฟูผิวจากปัญหาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น ซึ่งทำให้สิวหายเร็วขึ้น

ช่วยยับยั้งกระบวนการเกิดอนุมูลอิสระภายในเซลล์ที่เป็นต้นเหตุของริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้สาว ๆ เพิ่มความมั่นใจกับใบหน้าได้เป็นอย่างดี สามารถช่วยลดเลือน และทำการป้องกันการเกิดกระ ฝ้า หรือจุดด่างดำบนใบหน้าและผิว ช่วยเสริมสร้างพร้อมทั้งฟื้นฟูผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวเด้ง ตึง กระชับ เหมือนได้เป็นเด็กอีกครั้ง ที่สำคัญสามารถช่วยป้องกันทั้ง UVA และ UVB ที่เกิดจากแสงแดด ซึ่งเป็นตัวการหลักที่ก่อให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า และตัวการที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย แห้ง หยาบ กร้านก่อนวัยอันควร ดังนั้น สารสกัดชนิดนี้จึงมักถูกนำมาแปรรูปเป็นอาหารเสริม เช่น วิตามิน คอลลาเจน ฯลฯ สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการบำรุงผิวโดยตรงนั่นเอง

อ่าน 468 ครั้ง