เปรมภูริศวร์ ปัณวิชษราพิบูล TEL: 090-6545829 LINE: healtoffice
BASKET
(0)

กีวีสีทอง

กีวีสีทอง ซูเปอร์ฟรุตระดับพรีเมียม ประโยชน์เยี่ยมรสชาติโดน

กีวีฟรุ๊ตสีทองนิวซีแลนด์ ผลไม้ที่อันแน่นด้วยคุณประโยชน์ จัดอยู่ในกลุ่มของ ซูเปอร์ฟรุ๊ตมีทั้งวิตามินซี อี ไฟเบอร์ โฟเลท โพแตสเซียม แอนตี้ออกซิแดนท์ และยังมีค่าดัชนีไกลซีมิกต่ำ (ร่างกายจะค่อยๆ ดูดซึมอย่างช้าๆ) เฉพาะวิตามินซีมีมากกว่าส้มถึง 3 เท่า โดยกีวีสีทอง 1 ผล ให้วิตามินซีมากถึง 161.3 มิลลิกรัม มากกว่าที่ร่างกายต้องการต่อวันถึงเกือบ 2 เท่า

ก่อนอื่นเราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ "กีวีสีทอง" เป็นการพัฒนาสายพันธุ์กีวีที่เกิดขึ้นในประเทศนิวซีแลนด์ ผลมีลักษณะทรงกลมรี ผิวเปลือกบางมีขนเล็ก ๆ แกนตรงกลางผลจะมีเมล็ดสีดำเล็ก ๆ เกาะอยู่รอบ ๆ ผลอ่อนจะมีลักษณะคล้ายกีวีสีเขียว ส่วนผลสุกจะมีสีเหลือง รสชาติหวาน เนื้อชุ่มฉ่ำน้ำ มีกลิ่นหอมเฉพาะต้ว

นอกจากรสชาติจะหวานฉ่ำ อมเปรี้ยวเล็ก ๆ พอให้ละมุนลิ้น ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจกันทุกราย กีวีสีทองยังมีประโยชน์ชวนตะลึงอีกมากมาย 

- กีวีสีทองมีปริมาณวิตามิน C สูงที่สุดในบรรดาผลไม้ทุกชนิด ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เป็นหวัดง่าย ๆ การกินกีวีสีทอง เพียงวันละ 1 ลูกจะเท่ากับปริมาณวิตามิน C ที่ร่างกายต้องการในหนึ่งวัน ทั้งยังมีค่าดัชนีน้ำตาล GI ต่ำ คนเป็นเบาหวานก็กินได้

- สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหานับแกะเป็นฝูงก็ยังนอนไม่หลับ ก่อนนอนลองหยิบกีวีมากินสักสองผล สารเซโรโทนินในกีวีจะช่วยให้หลับสบายยาวนานตลอดคืน

- เอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ สารโฟเลต (Folate) ในกีวี ช่วยในการเจริญเติบโตของลูกน้อย ลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดความผิดปกติของสมองและระบบประสาท

- เข้าสู่มรสุมช่วงสอบทีไรอย่าลืม “กีวีสีทอง” ผู้ช่วยชั้นยอดในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสมอง ทั้งยังทำให้มีสมาธิจดจ่อกับอ่านหนังสือได้นานมากขึ้น เพราะ โพแทสเซียมที่มีอยู่ในตัวอย่างล้นหลาม ช่วยในการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงยังสมอง

- บอกลาเรื่องท้องผูกได้เลย เมื่อได้ทานกีวีสีทองเป็นประจำ เพราะ ในกีวีสีทองมีไฟเบอร์สูง ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย

อ่าน 407 ครั้ง